Đoàn trường THPT Số 4 TP Lào Cai Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, ngày 26/3/2021, Đoàn trường THPT Số 4 TP Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2021) và các hoạt động chào mừng ngày hội.

Đoàn trường THPT Số 4 TP Lào Cai Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong 90 năm qua, Đoàn TNCSHCM đã trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn.

Cùng với tuổi trẻ Thành phố Lào Cai, những năm qua tuổi trẻ trường THPT Số 4 TP Lào Cai đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua học tập và xung kích - tình nguyện. Trong tháng thanh niên năm 2021, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia  tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống đại dịch Covid-19; ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; tổ chức sinh hoạt truyền thống; thành lập đội văn nghệ tham gia Hội thi văn nghệ do Thành đoàn tổ chức; kết  nạp đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng;… Tất cả đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên của Đoàn trường.

Sau buổi Lễ, Đoàn trường tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” năm 2021. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021). Tham gia hội thi có 15 thí sinh là những cán bộ Đoàn xuất sắc đến từ 15 chi đoàn. Hội thi là dịp đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức, khả năng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ Đoàn trường, phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung nguồn đội ngũ cán bộ. Qua đó, xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo trong thời kỳ mới.

Hội thi gồm 2 vòng thi: Sơ khảo và chung kết. 15 thí sinh đã trải qua vòng sơ khảo với hình thức thi trắc nghiệm kiến thức tìm hiểu về Đoàn TNCS HCM và phần thi năng khiếu để chọn 6 đồng chí vào vòng chung khảo.Tại vòng chung khảo, các thí sinh xuất sắc nhất đã tham gia thi 2 nội dung: thi năng khiếu và thi hùng biện. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các thí sinh xuất sắc nhất .

Tiếp nối Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi”, Đoàn trường đã phối hợp với tổ Sử-Địa-GDCD-Thể dục Trường THPT Số 4 Lào Cai tổ chức giải thi đấu bóng chuyền hơi giữa các chi đoàn, tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ, đoàn kết giữa các chi đoàn trong trường.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của Hội thi “ Cán bộ đoàn giỏi” và giải thi đấu bóng chuyền giữa các Chi đoàn Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Phần thi Kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phần thi năng khiếu

Phần thi năng khiếu và Hùng biện Hội thi “ Cán bộ đoàn giỏi” năm 2021

Nhà giáo Giàng A Pao, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đ/c Cán bộ đoàn xuất sắc đoạt giải.

Thi đấu bóng chuyền giữa các Chi đoàn sau hội thi “Cán bộ đoàn giỏi”

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà

Trường THPT số 4 thành phố Lào Cai